ห้องเรียนครูก้องไกล วิชาการงานอาชีพ ชั้น ป.5 เรื่อง การทำของหวาน ขนมไทย

ในรายวิชา การงานอาชีพ นักเรียน ชั้น ป.5 ได้เรียนรู้ ขั้นตอนการทำของหวาน ขนมไทย โดยใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ ที่มีในท้องถิ่น
ขนมไทยนอกจากความหอมหวานกลมกล่อมด้วยส่วนผสมที่ลงตัวของแป้ง กะทิ และน้ำตาลแล้วก็คือความพิถีพิถันช่างประดิดประดอยของคนทำเพื่อให้ขนมทุกชิ้นรสชาติถูกปากและมีหน้าตาสวยงามชวนรับประทาน