กลุ่มพัฒนาคุณภาพการศึกษารักษ์ชัยมงคล จัดโครงการศึกษาดูงานโรงเรียนวิถีพุทธและมุทิตาจิต เกษียณอายุราชการ

กลุ่มพัฒนาคุณภาพการศึกษารักษ์ชัยมงคล จัดโครงการศึกษาดูงานโรงเรียนวิถีพุทธ ณ โรงเรียนมิตรภาพ 20 อำเภอขลุง จันทบุรี เพื่อศึกษาแนวทางในการดำเนินกิจกรรมโรงเรียนวิถีพุทธ โดยโรงเรียนวิถีพุทธดำเนินการพัฒนาผู้เรียนโดยใช้หลักไตรสิกขา คือ ศีล สมาธิ ปัญญา อย่างบูรณาการ ผู้เรียนได้เรียนรู้ผ่านการพัฒนา “การกิน อยู่ ดู ฟัง เป็น” คือ มีปัญญารู้เข้าใจในคุณค่าแท้ใช้กระบวนการทางวัฒนธรรมแสวงหาปัญญา และมีวัฒนธรรมเมตตาเป็นฐานการดำเนินชีวิต และนอกจากนี้ยังได้มีการจัดกิจกรรมมุทิตาจิต เกษียณอายุราชการ โดยโรงเรียนทรายทองเฉลิมวิทย์ มีผู้เกษียณอายุราชการ จำนวน 2 ท่าน คือ นายประเวช การินทร์ ผู้อำนวยการโรงเรียนทรายทองเฉลิมวิทย์ และคุณครูนาคี จัตวาที ครูชำนาญการพิเศษ บรรยากาศในงานเป็นไปด้วยความปลิ้มปิติและยินดี จากคณะผู้บริหารและคณะครู โรงเรียนในกลุ่มพัฒนาคุณภาพการศึกษารักษ์ชัยมงคล