ห้องเรียนครูพิทักษ์ วิชาสุขศึกษาพลศึกษา ป.4 เรื่องเรื่องความสำคัญของระบบกล้ามเนื้อ

นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ได้เรียนรู้ เรื่องความสำคัญของระบบกล้ามเนื้อ
ระบบกล้ามเนื้อมีความสำคัญต่อการดำรงชีวิตประจำวันเพราะกล้ามเนื้อยึดเกาะกับกระดูกเพื่อให้ร่างกายสามารถเคลื่อนไหวได้ ซึ่งวัยของนักเรียนเป็นวัยที่มีการเจริญเติบโตทางร่างกายและมีทักษะการเคลื่อนไหวและกล้ามเนื้อที่แข็งแรงมากขึ้น การดูแลรักษาอย่างถูกวิธีจะทำให้ร่างกายแข็งแรง เคลื่อนไหวทำกิจกรรมต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันได้ดี